โครงการ ETAT จัดการประชุมใหญ่ครั้งที่ 11 ที่คณะวิทยาการสารสนเทศ ม.บูรพา

เมื่อวันที่ ๕ – ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา รศ.ดร.สุวรรณา รัศมีขวัญ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมด้วย ผศ.ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ให้การต้อนรับคณะเครือข่ายความร่วมมือ ETAT (Education and Training for Automation 4.0 in Thailand) ณ ห้องจัดแสดงนิทรรศการชั้น 11 และห้องประชุมชั้น 10 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีการจัดกิจกรรมแสดงผลงานของมหาวิทยาลัยไทยที่เป็นสมาชิกของเครือข่าย และได้รับคำแนะนำจากมหาวิทยาลัยพี่เลี้ยงในเครือข่ายจากทวีปยุโรป ซึ่งในการประชุมเป็นการรายงานความคืบหน้าของโครงการ ETAT ที่มุ่งเน้นการฝึกอบรมการใช้งาน PLCnext และอุตสาหกรรมอัตโนมัติในการผลิต และมีการวางแผนในการดำเนินการถ่ายทอดความรู้อย่างเป็นระบบ นอกจากนั้น ยังมีการตกลงในการร่วมมือกันภายใต้เครือข่าย EduNet และมีการศึกษาดูงานที่ EEC Automation Park, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก บางพระ และ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง อีกด้วย ซึ่งงานนี้เป็นการจัดควบคู่กันการงานเสวนาพิเศษ BUU TechTalk 2022 x ETAT โดยได้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในสายงานด้านอุตสาหกรรมอัตโนมัติและเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประโยชน์ในการบริการจัดการโรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการ อาจารย์ นักวิจัย และนิสิตนักศึกษาในเขตพื้นที่ EEC จำนวนมาก