เมื่อวันที่ ๑๙ – ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๕ ที่ผ่านมา คณะวิทยาการสารสนเทศ จัดโครงการ AI Boot Camp & Pre University 2022 สำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ค่าย 2 เพื่อการบูรณาการการเขียนโปรแกรมทางปัญญาประดิษฐ์ในเขตพื้นที่ EEC และภาคตะวันออก ณ ห้อง IF-11M280 ชั้น 11 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ พร้อมด้วย ดร.ประจักษ์ จิตเงินมะดัน รองคณบดีฯ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการฯ โดยกิจกรรมในโครงการ AI Boot Camp & Pre University 2022 ค่าย 2 นี้จัดขึ้นสำหรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เพื่อการบูรณาการการเขียนโปรแกรมทางปัญญาประดิษฐ์ในเขตพื้นที่ EEC และภาคตะวันออกนั้น มีผู้เข้าร่วมโครงการ เป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษาจำนวน ๗๐ คน แบ่งออกเป็น ๓๕ ทีม ๆ ละ ๒ คน โดยจัดกิจกรรมในรูปแบบการเข้าค่ายให้ความรู้และแข่งขันเขียนโปรแกรม AI Boot Camp เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและปัญญาประดิษฐ์ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรม ในการรองรับตลาดแรงงานด้านนี้ในอนาคต นอกจากนี้มีการให้คำแนะนำกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เกิดขึ้นจริงในธุรกิจ เป็นกิจกรรมที่มีระยะเวลา ตลอดโครงการรวม ๒ วัน ๑ คืน (ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องพักค้างคืน) โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะทดสอบและแข่งขันเพื่อพัฒนาโปรแกรมตามโจทย์ที่ได้รับ และได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการตามกฎกติกาที่กำหนดไว้ ผลที่คาดหวังของโครงการนี้จะทำให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพร้อมในการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ ม.บูรพา และเป็นการจัดการความสัมพันธ์ระหว่างคณะวิทยาการสารสนเทศและนักเรียนที่จะเข้าศึกษาต่อในอนาคตอีกด้วย