โครงการเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ หัวข้อ “CMMI : Capability Maturity Model Integration”

เมื่อวันพุธที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. – ๑๖.๐๐ น. สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์จัดกิจกรรมเรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ ณ ห้อง IF-4M210 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยวิทยากรได้รับเกียรติจาก คุณธีวินท์ นิ่มกิตติกุล CEO บริษัท ทีทีที บราเธอร์ส จำกัด มาบรรยายให้ความรู้สำหรับนิสิตชั้นสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ทุกชั้นปีที่สนใจในหัวข้อ “CMMI : Capability Maturity Model Integration” ซึ่งเป็นมาตรฐานกระบวนการในการพัฒนางาน ซึ่งพัฒนาโดย Software Engineering Institute , Carnegie Mellon University, USA
CMMI (ซีเอ็มเอ็มไอ) เป็นมาตรฐานในการปรับปรุงคุณภาพซอฟต์แวร์ให้มีประสิทธิภาพ เป็นที่รู้จัก และยอมรับของสากล หากองค์กรใดได้รับ CMMI ถือว่าองค์กรนั้นมี product และกระบวนการพัฒนา product ที่มีประสิทธิภาพ เป็นที่น่าเชื่อถือของลูกค้า และเป็นตัวการันตีชิ้นงานอีกด้วย