พิธีทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิทยาการสารสนเทศ ประจำปี ๒๕๖๕ (ครบรอบ ๑๓ ปี)

วันศุกร์ที่ ๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ คณะวิทยาการสารสนเทศจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิทยาการสารสนเทศ ประจำปี ๒๕๖๔ ครบรอบ ๑๓ ปี ณ โถงชั้น ๑ อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ โดยประธานในพิธีได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา รัศมีขวัญ รองอธิการบดีฝ่ายการคลังและทรัพย์สิน มหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ อาจารย์เสรี ชิโนดม อาจารย์จิระ จตุรานนท์ อาจารย์วิทวัส พันธุมจินดา ผู้อำนวยการสำนักคอมพิวเตอร์ อาจารย์เหมรัศมิ์ วชิรหัตถพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักหอสมุด พร้อมทั้ง คณาจารย์ บุคลากร และนิสิตคณะวิทยาการสารสนเทศ ร่วมทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง ถวายภัตตาหาร และถวายสังฆทานแด่พระภิกษุสงฆ์ และประพรหมน้ำมนต์ เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลร่วมกัน
<<เกร็ดความรู้เกี่ยวกับคณะวิทยาการสารสนเทศ>>
คณะวิทยาการสารสนเทศ จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ โดยยกฐานะจากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้คณะวิทยาศาสตร์ ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๓๖ และมีการประกาศเป็นคณะวิทยาการสารสนเทศในราชกิจจานุเบกษา หน้า ๒๗ เล่มที่ ๑๒๖ ตอนพิเศษ ๑๗๘ ง เมื่อวันที่ ๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ ได้รับการอนุมัติให้ก่อสร้างในมหาวิทยาลัยบูรพา เป็นอาคารสุดท้ายในสมัยพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ ๙)
และในท้ายพิธีทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาคณะวิทยาการสารสนเทศ ได้มีพิธีเปิดแปลงเกษตรสาธิตบริหารจัดการด้วยระบบ IoT ณ บริเวณหน้าอาคารคณะวิทยาการสารสนเทศอีกด้วย