เมื่อวันศุกร์ที่ ๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ ณ ห้อง 11M280 ชั้น 11 คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดพิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยบูรพา และบริษัทจำนวน ๘ บริษัท ดังนี้

๑. บริษัท กรีน ฮับ จำกัด
๒. บริษัท คลิกเน็กซ์ จำกัด
๓.บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน)
๔. บริษัท ทีทีที บราเธอร์ส จำกัด
๕. บริษัท นิวดอน จำกัด
๖. บริษัท เวิร์คส์เวย์ จำกัด
๗. บริษัท เอ็กซ์เวนชั่น จำกัด
๘. บริษัท ไอวี ซอฟต์ จำกัด

ซึ่งพิธีลงนามความร่วมมือดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรและการเรียนการสอน ผลิตบัณฑิตให้เป็นบุคลากรที่มีความพร้อมในการทำงานให้กับอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ ภาครัฐและภาคเอกชน ทั้งภายในและต่างประเทศ โดยจัดทำกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรทางด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งที่เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนให้กับนิสิตของมหาวิทยาลัย และการถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับบุคคลภายนอกที่สนใจ เช่น การจัดอบรม การสัมมนา การฝึกงาน เป็นต้น ทั้งนี้มหาวิทยาลัยและบริษัทจะร่วมกันเอื้อเฟื้อทรัพยากร เช่น สถานที่ อุปกรณ์ ฐานข้อมูลสารสนเทศ เครือข่ายอินเตอร์เน็ต และบุคลากร เพื่อประโยชน์ในการดำเนินงานโครงการต่อไป