ทีม VR@Train ผ่านเข้ารอบ 25 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน xplore 2023

✨คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ขอแสดงความยินดีกับนิสิตระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และศิษย์เก่าของคณะ ที่ผ่านการคัดเลือกของคณะกรรมการโครงการ xplore 2023 เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา โดยโครงการ xplore 2023 นั้น เป็นการแข่งขันการใช้งานอุตสาหกรรมอัตโนมัติและอุตสาหกรรม 4.0 ในการแก้ปัญหาต่าง ๆ และเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย EduNet ที่คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าร่วมเป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมอัตโนมัติและอุตสาหกรรม 4.0 ที่มีบริษัท PhoenixContact ประเทศเยอรมัน เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยทีม VR@Train ได้ส่งผลงานเข้าร่วมแข่งขันในชื่อ PLCnext VR Training System ในประเภท Education ซึ่งผลการตัดสินในรอบนี้นั้น ทีม VR@Train ผ่านเข้าสู่รอบ 25 ทีมสุดท้ายจากทั่วโลก และครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่เข้าร่วมแข่งขันในโครงการนี้ โดยรอบชิงชนะเลิศนั้น จะทำการแข่งขันกันที่เมือง Bad Pyrmont ประเทศเยอรมันในวันที่ 18 ตุลาคม 2566 นี้💟 เรามาร่วมลุ้นและส่งกำลังใจให้ทีม VR@Train ไปสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยและประเทศไทยของเรากัน💟