🌸Sakura Science Exchange Program (Inbound ช่วงที่ 2) 🌸
✨ Sakura Science Exchange Program เป็นโครงการพัฒนาศักยภาพบุคคลในด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี จากความร่วมมือระหว่างคณะวิจัยหลาย ๆ ประเทศ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น โดยคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้จัดกิจกรรมพานิสิตและอาจารย์ จากมหาวิทยาลัยโอเทมอน (Otemon Gakuin University) เมือง Osaka ) ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 14 คน ในระหว่างวันที่ 12-17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567 ในการเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย Digital Media and Interaction Laboratory (DMI) ห้องปฏิบัติการวิจัย Robotic Manipulator และห้องปฏิบัติการ Knowledge and Smart Technology Research Laboratory (KST) โดยกิจกรรมได้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ในเรื่องการทำวิจัย การวางแผนในการทำงานวิจัย รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยโดย ดร.อธิตา อ่อนเอื้อน รองคณบดีฯ ข้อมูลวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดย ศ.ทัศนีย์ เจริญพร และ ดร.กามาล บาฮะ และท้ายกิจกรรมได้จัดให้มีพิธีมอบ Sakura Science Program Certificate Awarding Ceremony ระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัยอีกด้วย