ETAT อบรมอุตสาหกรรมอัตโนมัติโดยผู้เชี่ยวชาญจากสหภาพยุโรป (EU)

คณะวิทยาการสารสนเทศ ม.บูรพา,

เมื่อวันที่ 16 และ 21 – 23 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะวิทยาการสารสนเทศ ในฐานะผู้ประสานงานโครงการ ETAT “Education & Training for Automation 4.0 in Thailand” No. 610154-EPP-1-2019-1-DE-EPPKA2-CBHE-JP ที่ได้ทุนสนับสนุนจากสหภาพยุโรป (EU) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (KMUTNB) จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “ETAT training for the trainers” ที่ห้อง FabLab ชั้น 7 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา และแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom โดยมี FH-Prof. Christian Madritsch จาก Carinthia University of Applied Sciences (CUAS), Austria, Prof. Dr.-Ing. Reinhard Langmann จาก EduNet World Association e.V. (EWA), Germany และ Prof.Dr. Felipe Mateos Martín จาก Universidad de Oviedo (UNIOVI), Spain ให้เกียรติเป็นวิทยากรอบรมในครั้งนี้ โดยหัวข้ออบรมจะเกี่ยวกับ PLCnext Technology ทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ที่ใช้เป็นอุปกรณ์ในการควบคุมเครื่องจักรการผลิตในอุตสาหกรรมอัตโนมัติ อีกทั้งยังใช้ในการเก็บข้อมูลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตหรือระบบคลาวด์ ในการอบรมครั้งนี้ มีคณาจารย์และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาจากมหาวิทยาบูรพา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ วิทยาเขตระยอง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก บางพระ มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ และสถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เข้าร่วมอบรมอย่างพร้อมเพรียง