วันพฤหัสบดีที่ ๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๖๕ คณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ในฐานะศูนย์ประสานงานภาคตะวันออก ร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ในการจัดโครงการการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทยครั้งที่ 24 (The Twenty-Fourth National Software Contest:NSC2022) รอบนำเสนอผลงาน ในรูปแบบออนไลน์ (Online Presentation) เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและเวทีคนรุ่นใหม่ได้พัฒนาทักษะในการเขียนโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ช่วยสร้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถสูงให้กับวงการอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของประเทศ โดยมีนักเรียน นิสิต ร่วมนำเสนอผลงานทั้งหมด จำนวน ๖๒ ผลงาน จากโครงการที่เข้าร่วมทั้งหมด จำนวน ๑๐๐ โครงการ จากสถาบันการศึกษาในเขตภาคตะวันออก เพื่อคัดเลือกทีมเพื่อเข้าร่วมนำเสนอผลงานรอบชิงที่จะจัดขึ้นในระหว่างเดือนมีนาคม – เมษายน พ.ศ.๒๕๖๕ เพื่อชิงรางวัลและถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี