การประชุมหารือแนวทางในการจัดการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ณ คณะวิทยาการสารสนเทศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๑๒ พฤษภาคม พ.ศ.๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. คุณศราวุธ รัตนพันธุ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมคณะฯ และคุณสมนึก ทัศนา จากสถาบันไทย-เยอรมัน เข้าร่วมประชุมแนวทางในการจัดการเรียนการสอนด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ณ ห้องประชุม IF-10M60 อาคารคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ อาจารย์เบญจภรณ์ จันทรกองกุล รองคณบดี ดร.อธิตา อ่อนเอื้อน รองคณบดี ดร.ประจักษ์ จิตเงินมะดัน ผู้รักษาการแทนรองคณบดี พร้อมด้วยประธานสาขาระดับปริญญาตรีทั้ง ๔ สาขาวิชา และประธานสาขาระดับบัณฑิตศึกษากล่าวต้อนรับและนำเสนอจุดเด่นของสาขาวิชาในแต่ละสาขาฯ พร้อมทั้งพูดคุย หารือแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะการทำงานประสบการณ์การทำงานในสถานประกอบการจริง เพื่อเป็นแนวทางจัดการเรียนการสอนให้กับนิสิตนักศึกษามีความรู้และทักษะที่เหมาะสมและสามารถนำไปปฏิบัติได้ทันทีเมื่อสำเร็จการศึกษา อันจะเป็นผลดีต่อการเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการในภาพรวมสอดคล้องตามนโยบายของภาครัฐได้ ภายหลังการประชุมฯได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย Digital Media and Interaction Laboratory (DMI) ต่อด้วยเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการเพื่อการผลิตตัวต้นแบบและนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรม (BUU Informatics Fabrication Laboratory : Inform Fablab) และเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการปัญญาประดิษฐ์และระบบแขนกลสำหรับอุตสาหกรรม ๔.๐ อีกด้วย